จากข่าวภัยร้ายที่ญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 11 ดังที่อัพไว้ในเอนทรี่ก่อน ก็เล่นซะผมนอนไม่ค่อยจะหลับเลยเพราะเป็นห่วงคนญี่ปุ่น+อ.ฮิโระ มาก, แต่หลังจากกลับมาเข้าเนทอีกครั้งในวันอาทิตย์ตอนเย็นๆผมก็ได้เจอข่าวดีอย่างนึงจนได้!
 
 
เอนทรี่นี้อาจารย์ฮิโระอัพตอนวันที่ 12 มีนาคม หรือก็คือวันเสาร์นั่นเอง  ใจความคร่าวๆ ท่านก็กล่าวขอบคุณแก่เมสเสจให้กำลังใจแด่แฟนๆทุกคนที่ส่งกันเข้ามาอย่างล้นหลาม และตัวท่านนั้นก็สบายดี  รวมถึง อาจารย์ฮิโระก็บอกด้วยว่าตัวเองก็จะร่วมช่วยเหลือเหล่าผู้ประสบภัยด้วย  นับเป็นข่าวดีต้อนรับอาทิตย์ที่ทำให้ผมใจชื้นขึ้นมาได้จริงๆ ^ ^
 
แต่ก็นะ, ผมเองก็อยากแสดงความรู้สึกของตัวเองเหมือนกัน ก็เลยแอบส่งเมสเสจไปหาอาจารย์เค้าผ่านทางบล็อกด้วย แต่เป็นภาษาอังกฤษหมดเลยนะ  ไม่รู้เหมือนกันครับว่าอาจารย์เค้าจะเข้าใจเนื้อหาทั้งหมดที่ผมสื่อไปรึเปล่า แต่ก็พยายามใช้ภาษาไม่ยากล่ะนะ Kiss
 
เอาล่ะ สบายใจไปเปลาะนึงแล้ว (ระหว่างนั้นก็มีข่าวภัยร้ายซ้ำเติมญี่ปุ่นเข้ามาเรื่อยๆนะครับ โดยเฉพาะ aftershock กับ โรงไฟฟ้านิวเคลียร์นี่แหละ ผมก็ยังไม่สบายใจ 100% ซะทีเดียวล่ะนะ) ชีวิตในแต่ละวันก็ต้องดำเนินต่อไป.....
 
จนกระทั่งอีกสองวันต่อมา อาจารย์ฮิโระก็อัพบล็อกอีกแล้ว มีหรือผมจะพลาด Cry
 
 
คราวนี้ได้ท่านคุระเพื่อนผมช่วยแปลให้เหมือนเคย (คราวที่แล้วเค้าก็ช่วยแปลให้ผมนี่แหละ) อาจารย์ฮิโระพูดถึุงเรื่องโอนเงินเข้าสภากาชาด ช่วยเหลือผู้ประสบภัย (ดังรูป) บัตรเดรดิตนี่มันสะดวกดีจริงนะ :P
 
แต่ที่เซอร์ไพรสผมอย่างนึง ก็คือครึ่งหลังของเอนทรี่นี่แหละ 
 
 
อาจารย์ฮิโระพูดถึงเมสเสจที่ได้รับจากต่างประเทศด้วย? ไม่รู้ว่าอาจารย์จะหมายถึงเมสเสจของผมที่ส่งไปสองวันก่อนรึเปล่า? แต่ว่าน่าจะใช่นะ (คงไม่น่ามีคนอื่น....แหะ แหะ)  ตอนที่เห็นนี่ ผมคิดว่าคงพูดถึงเมสเสจของผมแน่ๆ.....
 
ท่านกล่าวขอบคุณเมสเสจจากต่างประเทศด้วย  การที่ท่านเห็นคนจากต่างประเทศเป็นห่วงคนญี่ปุ่นและท่านก็ทำให้รู้สึกซาบซึ้งขึ้นมาเลย...
 
จริงๆแล้ว ผมต่างหากล่ะครับที่ต้องขอบพระคุณอาจารย์ฮิโระอย่างสุดซึ้ง และผมก็ซาบซึ้งมากที่ท่านได้อ่านเมสเสจของผมด้วย Surprised
ท่านเป็นคนทำให้ชีวิตจืดๆของผมมีชีวิตชีวาขึ้นมาจนถึงทุกวันนี้ (เนริเนะจัง จาก Shuffle! เป็นตัวละครแรกในเกมเรนไอที่ผมยึดติดและก็ชอบตลอดมาจนถึงทุกวันนี้เลยทีเดียว) และจนป่านนี้ผมก็ยังชอบ,รัก,นับถือ ทั้งตัวอาจารย์และผลงานของอาจารย์อยู่เสมอมา  และจะตลอดไปแน่ๆครับ
 
ひろ先生、本当にありがとうございます。m(_ _)m
 
อนึ่ง, เมสเสจทิ้งท้ายจากอาจารย์ฮิโระว่าท่านสบายดีก็ยังทำให้ผมรู้สึกสบายใจขึ้นเหมือนเคย....
 
ว่าแล้วก็ผ่านไปอีกวันหนึ่ง....แต่ก่อนจะหมดวันนั้นเอง ผมก็ไปเจออะไรบางอย่างเข้าอีกครั้ง ที่เวปไซต์ของเกม Phantom Breaker ค่าย 5pb นั่นเอง
 
 
แหม~ วันที่ 14 เดือน 3 ยังมีการอัพเวปด้วย สำหรับผมแล้วมันเป็นเรื่องที่น่ายินดีจริงๆครับที่เห็นสิ่งนี้ Cool
 
มันไม่ใช่แค่เพราะผมเป็นคนที่รอคอยเกมนี้และเฝ้ารอจะเห็นความคืบหน้าอย่างเดียวครับ, แต่มันหมายความว่า บริษัท ค่ายเกม เหล่านักวาด หรือ บุคลากร รวมถึง หน่วยงานต่างๆของญี่ปุ่นส่วนหนึ่งก็ยังคงปลอดภัยและอยู่ดีกันอยู่  ซึ่งเป็นนิมิตหมายที่ดียิ่ง โดยเฉพาะสำหรับคนในวงการการ์ตูนทั้งหลาย (อ้อ ท่าน ZUN ก็ยังปลอดภัยดีด้วย ^ ^)
 
 
สุดท้าย, วันนี้ได้ของขวัญวันเกิดล่วงหน้าจากท่านคุระ เพื่อนผมด้วยครับ
 
 
จ่าง~ จ๊าง~ การ์ดลายเส้นของ อาจารย์ฮิโระ ใน Box Aquarian Age ชุดล่าสุดนั่นเอง!! ขอบพระคุณท่านคุระมากครับสำหรับของขวัญพิเศษชิ้นนี้ Embarassed
 
To all Japanese people and Suzuhira Hiro sensei. Don't GIVE UP!! We will always be on your side forever!
 
がんばるね!!!
 
May god bless you all....from the deepest of my heart.
 
ขอให้ทุกท่านโชคดี, ขอบพระคุณที่กรุณาอ่านครับ (_ _)

Comment

Comment:

Tweet

เฮ้อ ตอนนี้ผมก็ยังห่วงแต่คนวาดโจโจ้ อ.อารากิ เหมือนกัน ไม่เห็นข่าวคราวเลย(บ้านเกิดอาจารย์แกอยู่แถวเหนือๆซะด้วยสิ) มีใครยืนยันได้่ไหมครับว่าอาจารย์แกปลอดภัยแล้ว

#5 By buggy007 "Mr.Bushido" on 2011-03-29 02:28

อ่าใช่ๆ หลังจากเอนทรี่ย์ก่อนของท่านผมก็แว่บเข้าไปดูบล็อกของอ.มาเหมือนกัน เห็นท่านปลอดภัยดีก็รู้สึกชื่นใจและ ><

อ.ฮิโระ ผมรอสมุดรวมภาพ+เกมส์ผลงานต่อไปของท่านอยู่นะฮะ!

ขอบคุณจขบ.มากๆครับที่เอามาให้อ่าน :) Hot!

#4 By Bomberman on 2011-03-16 11:51

ร่วมด้วยช่วยกัน Donate เพื่อ Japan, NEVER GIVE UP!!!

#3 By Yukari MAiG on 2011-03-16 03:50

Don't GIVE UP!! สู้ๆJapannnHot!

#2 By Risara na er... on 2011-03-16 02:21

ปลอดภัย ใจก็ชื้นสินะ^^confused smile

#1 By FKFT on 2011-03-16 01:45