จบแล้ว~ คอร์ส WSI~~

posted on 24 Dec 2010 00:03 by featherlight in Other
หลายคนอาจงงว่า WSI ที่หัวบล็อกมันคืออะไร, WSI จริงๆก็คือ "Wallstreet Institute School of English" ซึ่งก็คือ โรงเรียนสอนภาษาอังกฤษนั่นเองครับ  ก่อนที่ผมจะได้มาเรียนที่นี่นั้น ผมเรียนภาษาอังกฤษมาตั้งแต่ตอนอยู่ ป.3 ที่โรงเรียนสอนพิเศษเล็กๆใกล้ๆโรงพยาบาลวชิระ มาจนถึงประมาณ ม.6 ท่าจะได้ (รวมๆแล้วก็ประมาณ 10 ปีได้เลยล่ะ เรียนกับครูคนนี้คนเดียว)
 
ครูที่สอนผมเป็นคนไทยที่ไปอยู่อเมริกามานานมากแล้วค่อยกลับมาที่ประเทศไทยอีกทีหนึ่ง  ผมกล้าพูดได้อย่างเต็มปากเลยว่าความรู้ภาษาอังกฤษที่มีอยู่ทุกวันนี้เนี่ย กว่า 80% ผมได้มาจากเค้าก็ว่าได้ (ขอสงวนไม่บอกชื่อนะครับ) , จริงๆแล้วไม่ใช่แค่อาจารย์สอนภาษา แต่เค้ายังสอนเรื่องอื่นๆทั่วไปให้ผมด้วย อย่างการอยู่ในสังคม  แล้วก็ยังสนิทกับครอบครัวผม จนผมอยากนับเค้าเป็นญาติด้วยเลย  ทุกวันนี้เค้าก็ยังเป็นครูที่ผมเคารพรักและนับถือมากที่สุดชนิดไม่มีอาจารย์คนไหนจะมาเทียบได้แน่นอน ก่อนอื่นก็ต้องขอขอบคุณอาจารย์ของผมท่านนี้มา ณ ที่นี้ด้วยครับ จากก้นบึ้งของหัวใจ m(_ _)m
 
คนที่สอง ผมต้องขอขอบคุณคุณป้าแสนดีของผมที่ปัจจุบันทำงานอยู่ในเดนมาร์ก ที่กรุณาช่วยออกค่าใช้จ่ายในการเรียนให้, สำหรับคนที่ยังไม่รู้นั้น คอร์สเรียนภาษาของ WSI เนี่ย ถ้าจะเรียนให้จบล่ะก็ นับว่าแพงเอาเรื่องครับ หลักแสนเลยล่ะ  ถ้าไม่มีคุณป้า ผมก็คงจะไม่มีโอกาสได้ฝึก+เรียนรู้ภาษาอังกฤษในสถาบันแห่งนี้แน่ (ซึ่งผมชอบหลักการและวิธีการเรียนของเค้ามากล่ะนะ) 
 
อันที่จริง คุณป้าของผมท่านนี้เปรียบเสมือนแม่คนที่สองของผมเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าไม่มีป้าผม แม่ของผมอาจจะไม่ได้อยู่มาถึงทุกวันนี้ แล้วครอบครัวของผมก็อาจจะไม่มีวันนี้ ไม่ได้สบายอย่างนี้  ข้าวของเครื่องใช้ในบ้านกว่าครึ่งนั้นป้าผมเป็นคนกรุณาซื้อ/หามาให้  เพราะฉะนั้น ผมขอขอบคุณคุณป้าของผมมา ณ ที่นี้ด้วยอีกคนครับ จากก้นบึ้งของหัวใจเช่นกัน m(_ _)m
 
สุดท้าย ผมยังไม่ลืมขอบคุณท่านพ่อ ท่านแม่ของผมแน่ๆที่ทำให้ผมมายืนอยู่ทุกวันนี้ และนั่งพิมพ์เอนทรี่นี้อยู่ตอนนี้ได้  ขอบคุณในทุกๆเรื่องของชีวิต เวลาทำผิดก็ให้อภัย ช่วยชี้แนะตักเตือน  แม้ผมจะเกรียนใส่พวกท่านบ้าง แต่พวกท่านก็ยังให้อภัย  และยังมีเรื่องอื่นๆเหลือคณานับที่ไม่ว่าอย่างไรก็คงทดแทนบุญคุณของพวกท่านไม่หมด  กราบขอบพระคุณบิดามารดาของผมจากก้นบึ้งของหัวใจครับ m(_ _)m
 
และยังมีบุคคลต่างๆอีกมากมายที่ไม่ได้กล่าวถึง ก็ต้องขอขอบคุณพวกเขาไว้ ณ ที่นี้ด้วยเช่นกันครับ 
 
น้ำเน่าไปรึเปล่า? ไม่หรอกครับ เพราะพวกท่านเหล่านี้สำคัญกับผมขนาดนี้จริงๆ เอาล่ะ สำหรับเอนทรี่นี้ก็คงพอแค่นี้ดีกว่า ผมจะทิ้งท้ายด้วยรูปที่ยืนยันว่าผมเรียนจบแล้วจริงๆครับ ^^
 
 
เกือบสองปีที่เรียนที่นี่ ผมไ้ด้ประสบการณ์อะไรใหม่ๆมากมายจริงๆ  ดีใจมากครับที่ได้มีโอกาสเรียนแบบนี้ (_ _)
 
ปล.เซ็นเซอร์ชื่อนะจ๊ะ เหตุผลคงไม่ต้องบอก Foot in mouth

Comment

Comment:

Tweet

อ้าว จริงเหรอครับ, แล้วเรียนที่สาขาอะไรครับเนี่ย ท่าน Bomberman

#5 By Yukari MAiG on 2010-12-31 14:03

ยินดีด้วยนะครับ (^^)

คห.1 555 ผมก็เรียนที่สถาบันนั้นอยู่นะตอนนี้ (=w=)

#4 By Bomberman on 2010-12-30 21:12

กำลังเรียนอยู่ที่ หลักสูตรเตรียมเข้าอินเตอร์ ของ มหิดลออยู่พอดี เหอๆ ไงก็ยินดีด้วยนะครับ

#3 By buggy007 "Mr.Bushido" on 2010-12-28 22:34

ยินดีด้วยครับท่าน lol

เอนทรี่นี้อ่านแล้วรู้สึกอบอุ่นดีแฮะ
ก่อนอื่นก็ต้องขอแสดงความยินดีด้วยด้วย ขอให้ได้นำสิ่งที่เรียนมาใช้ในชีวิตอย่างเต็มที่นะครับ

ผมเคยเรียนภาษาอังกฤษที่ AUA แต่ตอนนั้นใช้แค่เรียนผ่านที่มัธยมเท่านั้น เลยเหมือนไม่ค่อยได้อะไรเท่าไหร่ ตอนนี้ใช้ภาษาอังกฤษเฉพาะตอนอ่านซัพฯอนิเมฯเปรียบเทียบการแปลภาษาญี่ปุ่นของไทยกับอังกฤษsad smile

#1 By kura on 2010-12-24 12:52